Thần giao cách cảm là gì? Tác dụng và cách phát triển khả năng này như thế nào?

Posted on Sức Khỏe 637 lượt xem

Chắc chắn bạn đã rất nhiều lần nghe đến cụm từ “thần giao cách cảm”. Dù là trên phim ảnh, sách vở hay thực tế thì thuật ngữ này vẫn luôn gợi đến sự tò mò, thắc mắc và muốn tìm hiểu của nhiều người. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá xem thực tế thần giao cách cảm là gì? Công dụng và cách phát triển, hạn chế chúng như thế nào nhé!

Thần giao cách cảm là gì?

Thần giao cách cảm được hiểu đơn giản là khả năng tiếp nhận suy nghĩ, cảm xúc của người khác từ xa mà không cần sử dụng tới các giác quan như: thị giác, thính giác, vị giác, xúc giác, khứu giác. Các thông tin, thông điệp này có thể được nhận thông qua các âm thanh, hình ảnh và cảm giác. 

Các thuật ngữ gọi tên cho từng loại thông điệp như sau:

  • Thông điệp nhận dạng bằng hình ảnh trực quan được gọi là clairvoyance.
  • Thông điệp dưới dạng âm thanh được gọi là clairaudience.
  • Thông điệp dưới dạng cảm giác được gọi là clairsentience.
than-giao-cach-cam
Thần giao cách cảm là khả năng có thật ngoài đời thực giữa người với người hoặc giữa người với động vật  

Vào năm 2014, nhà thần kinh học Carlos Grau cùng đồng nghiệp tại Đại học Barcelona (Tây Ban Nha) đã chứng minh tính xác thực của việc giao tiếp qua tâm trí. Bên cạnh đó, một số nền văn hóa như Nhật Bản,.. cũng đã công nhận cách giao tiếp bằng thần giao cách cảm này.

Thần giao cách cảm có thể xảy ra giữa những người có quan hệ gần gũi. Hoặc cũng có thể diễn ra giữa bạn với bất cứ ai. Thậm chí là động vật. Mối liên hệ đặc biệt này được đánh giá dựa theo quan niệm rằng chúng ta đều có cùng một nguồn gốc. Thậm chí một số người có thể giao tiếp bằng tâm trí khi nằm mơ.

Lợi ích của thần giao cách cảm

Việc thần giao cách cảm này cũng mang tới cho bạn những lợi ích thiết thực như:

  • Giúp con người hiểu nhau hơn. Từ đó góp phần xây dựng các mối quan hệ. Đặc biệt là tình cảm gia đình trở nên sâu sắc, gắn bó hơn.
  • Thần giao cách cảm cũng có khả năng như một phương tiện giao tiếp hiệu quả, nhanh chóng và miễn phí. Nó không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý. 
  • Trong các trường hợp kết nối với động vật thì bạn có thể hiểu nhu cầu và mong muốn của thú cưng dù chúng không thể giao tiếp bằng lời. 
than-giao-cach-cam-2
Thần giao cách cảm giúp người với người gần nhau hơn, góp phần xây dựng các mối quan hệ gia đình

Cách xây dựng thần giao cách cảm

Nhiều người cho rằng, thần giao cách cảm vốn là thứ có từ khi con người sinh ra. Tuy nhiên, bạn cần phải học cách sử dụng, xây dựng chúng. Điều này sẽ được thực hiện thông qua những thao tác sau:

Thư giãn

Khả năng thần giao cách cảm sẽ phát triển nhất khi bạn ở trong trạng thái thư giãn. Hãy thử tập thiền để giúp cho cơ thể dễ dàng tiếp nhận, cũng như gửi thông điệp.

Rèn luyện sức khỏe

Chắc chắn rằng nếu có một cơ thể khỏe mạnh và tâm trí tỉnh táo thì bạn sẽ giao tiếp hiệu quả hơn. Vậy nên, hãy chăm chỉ rèn luyện thân thể và tinh thần để phát triển thần giao cách cảm nhé!

than-giao-cach-cam-2
Hãy thử cởi mở hơn, thư giãn và rèn luyện sức khỏe tốt để phát huy khả năng này

Tham khảo:

Cách nhuộm tóc tại nhà đúng chuẩn “salon” mà bạn nên học ngay

Cây chùm ngây là gì? Những công dụng tuyệt vời của chùm ngây đối với sức khỏe

Cởi mở hơn

Hãy thử mở rộng tư duy để làm điểm tựa nâng cao cơ hội phát triển khả năng thần giao cách cảm. Ngược lại, khi có một tâm trí khép kín sẽ làm hạn chế khả năng truyền hoặc nhận thông điệp.

Tin tưởng vào bản thân

Bạn cần hạn chế các suy nghĩ tiêu cực, hay hoài nghi về thần giao cách cảm. Nếu như bạn không nhận thức được học luôn không tin tưởng và khả năng vốn có của bản thân. Vậy thì chắc chắn không thể giao tiếp hiệu quả được.

Kiên nhẫn

Nếu bạn muốn thực hành khả năng thần giao cách cảm thì hãy kiên nhẫn vì chúng cần có thời gian để hoàn thiện. Bạn đừng quá mong chờ sẽ thấy được kết quả chỉ sau vài ngày. Thay vào đó hãy cứ tập luyện để tăng khả năng của mình từ từ.

than-giao-cach-cam-4
Hãy thật kiên nhẫn, tin tưởng bản thân và lắng nghe để khả năng thần giao cách cảm được phát huy

Lắng nghe trực giác của mình

Khi bạn gửi đi suy nghĩ của mình thì trực giác sẽ cho biết người kia đã nhận được thông điệp. Nếu nhận được tín hiệu từ người khác. Vậy thì bạn hãy tin và lắng nghe trực giác của mình. 

Cách ngăn chặn thần giao cách cảm

Bên cạnh việc xây dựng và phát triển thì bạn cũng có thể ngăn chặn được khả năng thần giao cách cảm này.

Bạn hãy thử khóa cánh cửa thông giữa tâm trí của bạn và người đó. Hãy bắt đầu từ việc hình dung ra cánh cửa liên kết này. Rồi sau đó đóng chúng lại. Đây chắc chắn sẽ là quá trình không hề dễ dàng. Bởi vì thần giao cách cảm giữa người với người thường rất bền vững. Tuy nhiên, hãy thử cách đóng chúng lại thì sau một thời gian. Chắc chắn bạn sẽ có thể ngừng và kiểm soát được sự liên kết giữa bạn và người kia.

Những thông tin vô cùng thú vị trên chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc về khái niệm thần giao cách cảm rồi phải không nào? Nếu còn bất cứ câu hỏi gì cần giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *